Bạn cần gì để có thai và giữ thai an toàn

luong y binh

Hai bạn lập gia đình nhiều năm, bị hư thai nhiều lần vẫn chưa có bé !!!

Hạnh phúc lứa đôi, tổ ấm gia đình của hai bạn, chỉ thực sự toàn vẹn khi có tiếng cười đùa, la khóc của trẻ thơ… Sẽ là nỗi ám ảnh, căng thẳng thường trực hàng ngày của vợ chồng bạn, trước ánh mắt ái ngại, thương cảm của đồng nghiệp, bạn bè, người thân… và sẽ là cực hình nếu chồng hoặc vợ là con một. Các cụ nhà ta sẽ viện đủ lý do để hối thúc, trách móc, thậm chí chê bai… tác động tiêu cực đến hạnh phúc, tình yêu, cuộc sống của hai bạn.

Hai bạn chưa có bé con? Nguyên nhân tại vợ hay chồng? Thường thì bạn gái bị quy kết nặng nề… đủ mọi lý do. Có thể nhưng không hẳn vậy… Bé của hai bạn được hình thành bởi tình yêu, sự chiếm hữu và thăng hoa của hạnh phúc lứa đôi, sự kết tinh của mầm sống trong hai bạn (noãn và tinh trùng) để tạo ra thế giới loài người. Thất bại trong việc tạo nên hình hài bé nhỏ, nhiều khi có lỗi ở 1 trong 2 bạn hoặc cả 2, và cả những tác động ngoại nhân khác… Cụ thể tinh trùng hoặc noãn hoặc cả 2, trong thời khắc quyết định thiêng liêng ấy, không đủ điều kiện tạo nên phôi thai khỏe mạnh, hoặc sau khi có thai vì yếu tố nào khác mà không giữ được thai…

1. Vợ chồng bạn H.V.Q.H, 28 tuổi, và N.T.T.N, 28 tuổi, ở TP. Nha Trang, lập gia đình gần 3 năm, 3 tháng sau kết hôn có thai trên 8 tuần không có tim thai và hư thai, sau đó vợ chồng bạn bị hiếm muộn con trên 1 năm… Hai bạn đến khoa hiếm muộn ở bệnh viện tại TP.HCM chữa trị vẫn không kết quả… Các bạn ấy đã tìm đến chúng tôi và chữa trị hiếm muộn con bằng Đông Y. 3 tháng sau vợ có thai, hiện tại thai trên 8 tháng khỏe mạnh.

2. Vợ chồng bạn N.Q.N, 37 tuổi, và T.T.H, 35 tuổi, ở TP. Hồ Chí Minh, lập gia đình trên 5 năm, vợ có thai 3 lần đều bị sảy thai, 2 lần thai trên 8 tuần không có tim thai, một lần thai trên 10 tuần ra máu kéo dài bị hư… Hai bạn đã đi khám nhiều lần và tìm cách giữ thai ở các bệnh viện tại TP.HCM, đã nhận vô số lời khuyên nhưng hiệu quả không như ý… Nhờ người quen giới thiệu tư vấn chữa bệnh từ xa, hai bạn đã tìm đến chúng tôi để chữa trị bằng Đông Y. Kết quả vợ có thai an toàn…

3. Vợ chồng bạn T.H.P, 45 tuổi, và L.T.T.A, 39 tuổi, ở TP.Vũng Tàu, có 1 bé con 4 tuổi, 3 năm sau liên tiếp bị sảy thai 3 lần, 1 lần không có tim thai, 2 lần thai trên 10 tuần ra máu kéo dài và hư. Sau hư thai lần đầu, vợ chồng bạn đến bệnh viện ở TP.HCM để điều trị và tìm cách giữ thai nhưng đều thất bại… Được bạn bè giới thiệu, các bạn liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chữa trị từ xa bằng Đông Y. Kết quả 2 bạn đạt được ý nguyện có thai an toàn và đã có cháu bé…

Và còn một số trường hợp khác bị sảy thai đã được chúng tôi điều trị có kết quả …

Những đôi vợ chồng trên và một số bạn khác sau sảy thai lần đầu đều tìm đến các bệnh viện chuyên về Sản Phụ khoa ở TP.HCM khám và điều trị nhưng kết quả vẫn chưa như ý. Các kết quả xét nghiệm máu, siêu âm, nội soi của vợ, xét nghiệm tinh dịch đồ của chồng không có phát hiện bất thường dẫn đến khả năng sảy thai hoặc không thể có con được nữa. Đối với các bạn ấy đã loại trừ các nguyên nhân thường gây sảy thai như:

– Tử cung bất thường, thiểu năng cổ tử cung.

– Yếu tố rối loạn miễn dịch.

– Yếu tố nội tiết, vấn đề tuyến giáp và bệnh tiểu đường, tim mạch.

– Nhiễm khuẩn, nhiễm trùng, viêm niêm mạc tử cung.

– Yếu tố di truyền và nhiễm sắc thể bất thường.

– Buồng trứngđa nang.

– Yếu tố môi trường, lối sống, stress trong công việc…

Phần kết luận cho các đôi vợ chồng trên thường không rõ nguyên nhân khó có thai và bị sảy thai.

*Sau bao lần cố gắng chữa trị, qua bao năm tháng lo âu, thấp thỏm, chờ đợi, hy vọng rồi lại thất vọng… Được người quen giới thiệu các bạn ấy đã tìm đến chúng tôi để chữa trị bằng Đông Y. Sau khi thăm khám và tư vấn, chúng tôi quyết định đưa ra phương cách chữa trị cho các bạn ấy như sau:

CHUẨN BỊ KĨ TRƯỚC KHI CÓ THAI VÀ DƯỠNG THAI AN THAI SAU KHI ĐÃ CÓ THAI

1. Chuẩn bị kĩ trước khi có thai:

Điều kiện cần là chất lượng tinh trùng và noãn phải thực sự khỏe mạnh. Trong sảy thai, có ít nhất phân nửa trường hợp là khó xác định rõ nguyên nhân, trong đó có yếu tố phôi thai khởi đầu hình thành không khỏe mạnh… Thường là sai lầm khi chỉ nghĩ đến nguyên nhân về phía vợ, ít chú ý đến chồng, một nửa phần quyết định để hình thành phôi thai khỏe mạnh. Phôi thai được hình thành do sự thụ tinh giữa tinh trùng và noãn, phôi thai khỏe mạnh, phát triển tốt, không dị tật với điều kiện tinh trùng và noãn thực sự khỏe mạnh…

Các trường hợp sảy thai nhiều lần nêu trên, phương cách trị liệu của chúng tôi là: trước khi có thai cho cả 2 vợ chồng dùng thuốc mỗi người 3 tháng (thời gian này phải kế hoạch tránh thai) sau đó mới được có thai.

– Đối với chồng: qua thăm khám, tư vấn, kết hợp xem xét các xét nghiệm tinh dịch đồ và các xét nghiệm khác, kết luận theo Đông Y trong các trường hợp trên mỗi bạn đều có những nguyên nhân làm suy giảm chất lượng tinh trùng, trong từng thời điểm khác nhau… như Thận Dương suy hư, Thận Âm suy hư, Khí huyết hư nhược, stress trong công việc, cuộc sống, môi trường độc hại, uống nhiều rượu bia, hút thuốc lá… Để khắc phục, cải thiện tinh trùng trở nên khỏe mạnh, chúng tôi đã chữa trị bằng các phương thuốc gia truyền Đông Y như Đại bổ khí huyết, Bổ thận tráng dương, Tư âm dưỡng thận, Sinh tinh cố tinh, Thanh can giải uất, Giải độc cơ thể. Thuốc được chế biến ra dạng thuốc viên uống 3 tháng .

– Đối với vợ: các yếu tố sảy thai, nhiều lần khám tây y xét nghiệm máu, siêu âm, nội soi… vẫn chưa tìm thấy nguyên nhân. Qua thăm khám, tư vấn bằng Đông Y trong từng thời điểm, mỗi bạn đều có những bệnh lý như: Mất quân bình Âm Dương, Khí huyết, Kinh trồi sụt thất thường, Đau bụng kinh, Mập phì, da mát lạnh, sợ lạnh hoặc quá nóng, cơ thể gầy, Khí huyết hư nhược, stress trong công việc, cuộc sống… Với các bạn ấy chúng tôi cũng đã điều trị 3 tháng bằng thuốc viên Đông Y như Đại bổ khí huyết, Bổ huyết điều kinh, tán hàn, thông ứ, hoặc Tư âm dưỡng thận, Thanh can giải uất, giải độc cơ thể… mục đích để noãn của các bạn ấy hình thành và phát triển khỏe mạnh.

Ngoài ra chúng tôi còn tư vấn cho vợ chồng khắc phục các yếu tố làm suy giảm chất lượng noãn và tinh trùng như yếu tố môi trường độc hại, uống nhiều rượu bia, thuốc lá, căng thẳng trong công việc, lối sống…

2. Dưỡng thai và an thai tốt khi có thai:

Bước đầu hình thành thai nhi tốt là điều kiện cần nhưng chưa đủ. Trong quá trình mang thai, nhất là 3 tháng đầu, có vô số lý do làm thai nhi phát triển không bình thường, không có tim thai hoặc động thai, sảy thai… Có thể là do nghén nặng, không ăn uống được, dinh dưỡng kém, suy nhược cơ thể, thiếu máu, nhiễm hóa chất độc hại trong môi trường sống, thức ăn, nước uống… stress trong công việc, cuộc sống, lao động nặng nhọc, té ngã chấn thương, hoặc có thể là nhiễm vi khuẩn, virut , hoặc dùng tây y điều trị dài ngày các bệnh mãn tính, sinh hoạt vợ chồng không cẩn thận… Các sản phụ trên, để thai nhi được an toàn, lời khuyên chuẩn bị trước khi mang thai và khi mang thai như:

– Khám sức khỏe tổng quát trước khi có thai.

– Chích ngừa Cúm, rubella trước 3 tháng.

– Khám và theo dõi định kỳ thai.

– Rất cẩn thận trong sinh hoạt hàng ngày, lối sống, cuộc sống nhằm tránh những ảnh hưởng tiêu cực tác động đến thai nhi.

Ngoài ra với quan niệm của Đông Y, thai nhi có những diễn biến không tốt cơ bản là do: Khí huyết hư nhược, Tỳ vị hư, Âm hư, huyết nhiệt, thận hư, Can khí uất trệ, té ngã chấn thương… Vì vậy chúng tôi còn dùng thuốc để hỗ trợ giữ an toàn thai trong 3 tháng đầu, theo dõi và xử lý kịp thời các triệu chứng bất thường của thai, các sản phụ trên được dùng thang thuốc bắc sắc uống, hoặc dùng thuốc viên uống đều đặn hàng ngày. Chủ yếu là dùng các phương thuốc Đại bổ khí huyết, Bổ tỳ vị, chống nghén, an thai dưỡng thai, Bổ can thận giải độc cơ thể, và tùy đặc thù của mỗi bạn gia giảm thêm để đạt hiệu quả cao về điều trị.

Các đôi bạn trên đã có bé cưng như mong muốn, qua bao ngày đợi chờ, vất vả, lo âu, hy vọng rồi lại thất vọng, dồn nén trong tâm tư… Rồi cũng đã đến ngày vỡ òa trong niềm vui hạnh phúc vô bờ. Giờ đôi bạn T.H.P-L.T.T.A đã có thêm cháu trai 5 tuổi, đôi bạn N.Q.N-T.T.H có thai trên 5 tháng an bình, và các bạn H.V.Q.H-N.T.T.N 1 tháng nữa sẽ có bé gái ra đời.

Lời nhắn nhủ cho các đôi vợ chồng thường xuyên vợ bị sảy thai, hoặc các đôi bạn trẻ vừa lập gia đình có ý định sinh con, là các bạn hãy chuẩn bị quan tâm thật đầy đủ trước và sau khi vợ có thai, từ bản thân người chồng đến vợ. Có thể các bạn sẽ khó đoán biết được lý do mình bị sảy thai, nó gần như một sự kiện ngẫu nhiên và không bao giờ đoán trước được, không nên chủ quan, phòng bệnh tốt hơn chữa bệnh sẽ không bao giờ là thừa…

Con người và vũ trụ là một thể thống nhất, trời có mưa có nắng, có âm u ,có tươi sáng, có nóng, có lạnh, bốn mùa xuân hạ thu đông, diễn biến luôn thay đổi từ thái cực này đến thái cực khác, con người từ khỏe mạnh đến hư nhược yếu ớt và ngược lại, biến chuyển không ngừng trong từng cột mốc thời gian khác nhau. Cội mầm khởi thủy hình thành thai nhi (noãn và tinh trùng), sự phát triển thai yếu ớt, dị tật hay phát triển khỏe mạnh, an toàn cũng vậy…

12597050_980972641939666_1007692320_o

DSC03390

…Xem thống kê kết quả chữa trị thành công hàng trăm bệnh nhân hiếm muộn con Thống Kê Kết Quả

Lương Y Bình

 

Call Now Button