CÁCH CHỮA TRỊ TINH TRÙNG YẾU KÉM CHẤT LƯỢNG ĐỂ CÓ CON

luong

Các trường hợp tiêu biểu:

1. Bạn N.V.A, 32 tuổi, Tp.Vũng Tàu, lập gia đình 2 năm, không kế hoạch, vợ vẫn chưa có thai. Năm 2009, bạn và vợ đến bệnh viện Từ Dũ khám. Vợ kết quả bình thường, chồng kết quả Tinh dịch đồ số lượng tinh trùng yếu, chất lượng kém. Kết luận rất khó có con (hiếm muộn con, vô sinh).

Vợ chồng bạn quyết định chữa trị bằng Đông Y (tư vấn chữa bệnh từ xa). Chúng tôi đã điều trị bằng các phương thuốc Đông Y gia truyền. Kết quả 2 tháng sau vợ bạn có thai.

2. Bạn T.T.B, 29 tuổi, TP.HCM, lập gia đình trên 1 năm, không kế hoạch, vợ vẫn chưa có thai. Đầu năm 2010 bạn đã đến khám ở Nam khoa Bệnh viện Bình Dân. Kết quả là Tinh dịch đồ kém chất lượng, nguyên nhân do dãn tĩnh mạch thừng tinh. Kết luận rất khó có con (hiếm muộn con, vô sinh). Bạn đã được phẫu thuật để giải quyết nguyên nhân này, sau đó tái khám hàng tháng nhiều lần và được điều trị bằng Tây Y, kiểm tra thường xuyên nhưng Tinh dịch đồ vẫn kém chất lượng. Vợ chưa có thai.

Cuối năm 2011, bạn quyết định chữa trị bằng Đông Y (tư vấn chữa bệnh từ xa). Chúng tôi đã điều trị bằng các phương thuốc Đông Y gia truyền. 3 tháng sau vợ bạn có thai.

Ngoài ra còn nhiều trường hợp khác điều trị bằng Đông Y cũng đạt kết quả tốt…

12772997_1019632794741832_227413691_o

Sau khi có kết quả xét nghiệm Tinh dịch đồ không tốt, bạn không nên thất vọng và bi quan. Thời gian hình thành và phát triển tinh trùng cần 10-12 tuần trở lên, các yếu tố bên ngoài như thời tiết, môi trường, lối sống… luôn tác động đến sức khỏe của bạn, đồng nghĩa với tác động trong suốt quá trình hình thành và phát triển tinh trùng. Vì vậy mẫu tinh trùng sẽ khác nhau khi lấy ở những thời điểm khác nhau, có thể hôm nay xét nghiệm Tinh dịch đồ xấu, tinh trùng yếu, tháng sau có thể tốt và ngược lại. Điều này lý giải tại sao chồng xét nghiệm Tinh dịch đồ tốt, vợ vẫn không có thai (tốt ở đây là không đúng thời điểm).

Điều cơ bản cần thiết là trong chuỗi dài thời gian cần để hình thành và phát triển tinh trùng, bạn cố gắng duy trì sức khỏe thật tốt, cho đến đúng thời điểm vợ bạn rụng trứng. Tinh trùng của bạn chỉ cần thực sự khỏe mạnh trong thời khắc thiêng liêng thăng hoa của tình yêu này… Còn có yếu ớt trong thời điểm không cần thiết cũng không đáng lo ngại (những thời điểm vợ bạn khó có thai).

Để chữa trị tinh trùng yếu, một vài vấn đề bạn cần biết và khắc phục nhằm hạn chế các nguyên nhân gây nên tinh trùng yếu, kém chất lượng như:

– Lo lắng căng thẳng trong cuộc sống, vợ chồng buồn phiền, xung đột vì chậm muộn con…

– Thuốc lá và bia rượu đều là những yếu tố có hại.

– Môi trường bạn sống và làm việc, ô nhiễm các hóa chất độc hại như chì, thủy ngân… Ăn uống hàng ngày gặp phải các loại thịt, rau quả nhiễm độc thuốc trừ sâu, chất bảo quản…

– Chế độ ăn nghèo dinh dưỡng như thịt, cá, kẽm, vitamin B, C…

– Vệ sinh thường thức hàng ngày không phù hợp làm tăng nhiệt độ tinh hoàn như: mặc quần bó sát, tắm hơi, tiếp xúc môi trường nhiệt độ cao, điện thoại di động bỏ túi quần, máy tính xách tay đặt ở đùi…

– Bệnh lý đường tình dục, dãn tĩnh mạch thừng tinh, suy tinh hoàn, chấn thương tinh hoàn…

– Thừa cân hoặc quá thiếu cân…

– Dùng Tây Y điều trị dài ngày một số bệnh như huyết áp, dạ dày, sốt rét…

– Tiền sử thủ dâm, bị di mộng tinh nhiều, hoặc việc sinh hoạt tình dục vợ chồng thái quá…

Ngoại trừ các bệnh lý bẩm sinh và di chứng nặng nề của một số bệnh như: tinh hoàn ẩn, tắt ống dẫn tinh, viêm mào tinh, túi tinh, viêm, teo tinh hoàn do quai bị… cần sự can thiệp nội, ngoại khoa của Tây Y.

Các nguyên nhân bệnh lý trên bạn có thể hạn chế được, để có số lượng và chất lượng tinh trùng luôn luôn tốt hoặc tốt trong những thời điểm cần thiết nhất…

Từng bước cải thiện lại chất lượng cuộc sống, luôn lạc quan yêu đời, không buồn phiền lo âu… Từ bỏ, hạn chế hay tạm ngưng bia rượu, thuốc lá trong thời điểm cần có con. Tiết chế trong sinh hoạt vợ chồng. Tránh xa các yếu tố làm tăng nhiệt độ tinh hoàn. Cố gắng tránh tiếp xúc môi trường độc hại nếu có thể. Cẩn thận trong ăn uống, cần cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng, cá tươi, thịt dê, gà, nhân sâm, bạch quả, vitamin B, C, E…

Có thể bạn sẽ làm tốt những việc trên hoặc 1 phần nào đó tùy hoàn cảnh và quyết tâm… Phần còn lại bạn phải trông cậy vào chữa trị của thầy thuốc, cả 2 hỗ trợ cho nhau.

Đối với Đông Y, đa phần các nguyên nhân trên đều gây tổn thương ở tạng Thận, mà Thận là gốc tiên thiên, nguồn gốc của sự sống, Thận tàng tinh, đảm bảo việc duy trì nòi giống… Vì vậy việc bồi dưỡng tạng Thận là rất quan trọng trong việc giúp bạn hồi phục lại số lượng và chất lượng tinh trùng.

Với các bệnh nhân nêu trên, ngoài những lời tư vấn cần thiết để tự họ một phần khắc phục các vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân, phần quan trọng là dùng thuốc điều trị hỗ trợ cho bệnh nhân. Chúng tôi đã dùng các phương thuốc Đông Y gia truyền đặc biệt để hỗ trợ khắc phục những nguyên nhân tồn tại, tự bệnh nhân khó hoặc không thể khắc phục được…

Trong các trường hợp trên, hiểu biết của bệnh nhân và sự phối hợp vận dụng giữa hiểu biết và công dụng của thuốc, bệnh nhân với sự giúp đỡ chữa trị của thầy thuốc đã vượt qua được bệnh lý của mình để có được kết quả tốt đẹp, đó là niềm hạnh phúc vô bờ khi đón chào đứa con mong đợi.

*LƯU Ý: kết quả điều trị khác nhau còn tùy thuộc vào cơ địa và thể trạng của từng bệnh nhân

…Xem thống kê kết quả chữa trị thành công hàng trăm bệnh nhân Tinh trùng yếu Thống Kê Kết Quả

Lương Y Trần Hữu Bình