CHỮA TRỊ SUY CHỨC NĂNG BUỒNG TRỨNG BẰNG THUỐC ĐÔNG Y ĐỂ CÓ CON

CHỮA TRỊ SUY CHỨC NĂNG BUỒNG TRỨNG BẰNG THUỐC ĐÔNG Y ĐỂ CÓ CON

Cơ thể con người có thể có những diễn biến rất phức tạp, từ trạng thái bệnh lý nặng nề vẫn có thể hồi phục nếu có những tác động bên ngoài khắc phục đúng những nguyên nhân gây nên tình trạng bệnh lý đó.

Hiện nay có rất nhiều các trường hợp hiếm muộn convô sinh do nhiều nguyên nhân khác nhau, đã điều trị Tây y bằng các phương pháp kích trứng, bơm tinh trùng hoặc thụ tinh ống nghiệm không thành công. Biện pháp cuối cùng CÁC BỆNH VIỆN PHỤ SẢN THƯỜNG ĐỀ NGHỊ XIN TRỨNG HOẶC TINH TRÙNG ĐỂ THỤ TINH ỐNG NGHIỆM để đáp ứng sự mong muốn có con của bệnh nhân.

Đề nghị xin trứng hoặc tinh trùng là một vấn đề hết sức nhạy cảm, rắc rối về pháp lý, xin trứng hoặc tinh trùng khó khăn, kinh tế tốn kém, tỉ lệ thành công thấp, và nếu có thành công thì về mặt tình cảm cha mẹ và con vẫn có thể không được trọn vẹn.

Qua quá trình chữa trị hiếm muộn con – vô sinh lâu dài, phòng khám Đông y – Lương y Bình của chúng tôi từng gặp không ít những bệnh nhân nam không có tinh trùng hoặc tinh trùng rất ít, chất lượng tinh trùng rất kém; bệnh nhân nữ vô kinh, 1 – 2 năm mới có kinh 1 lần phải dùng thuốc mới có kinh, bệnh nhân bị bệnh buồng trứng đa nang, trứng không phát triển mặc dù đã dùng thuốc kích trứng. Đại đa số những bệnh nhân này đã điều trị bằng các phương pháp Tây y như kích trứng bơm tinh trùng, thụ tinh ống nghiệm vẫn không kết quả.

Bằng các phương thuốc Đông y gia truyền và kinh nghiệm cá nhân đã điều trị nhiều ca hiếm muộn convô sinh hiệu quả, kết hợp các kiến thức và các thông tin xét nghiệm Tây y, chúng tôi đã đạt được những kết quả điều trị khả quan, giúp được cho các bệnh nhân này có con như mong muốn.

Đặc biệt có những bệnh nhân chúng tôi điều trị hiếm muộn con – vô sinh trong tình trạng rất khó khăn: 

Những bệnh nhân có vợ suy chức năng buồng trứng, chồng tinh trùng yếu, đã điều trị Tây y nhiều nơi nhưng không có kết quả và được Bệnh viện phụ sản đề nghị xin trứng để làm thụ tinh ống nghiệm.

Với những trường hợp của các bệnh nhân như vậy, khả năng điều trị thành công là cực kì nhỏ bé. Tuy nhiên với chức năng là các thầy thuốc và với kinh nghiệm điều trị nhiều năm của mình, chúng tôi vẫn cảm thấy có niềm tin vào sự thay đổi của cơ thể người bệnh nếu chúng ta tác động đúng cách vào bệnh nhân giúp cơ thể bệnh nhân được điều chỉnh, hồi phục, ổn định những rối loạn trong cơ thể thì tình trạng bệnh lý có thể dần dần tiến triển tốt hơn, cơ thể trở nên khỏe mạnh từ đó tạo cơ sở để giúp bệnh nhân có thai thay vì phải đi xin trứng.

CÁC TRƯỜNG HỢP ĐIỂN HÌNH CỤ THỂ CÓ KẾT QUẢ TỐT:

1. TRƯỜNG HỢP THỨ 1:

Anh T.T.L, chị N.T.H (ĐT: 01667040177, 0904399395). Dc: TP Hà Nội

 • Hoàn cảnh: Hiếm muộn con 4 năm. Bệnh viện Phụ sản trung ương Hà Nội đề nghị xin trứng thụ tinh ống nghiệm sau khi làm 4 lần kích trứng bơm tinh trùng và 1 lần thụ tinh ống nghiệm không có kết quả.
 • Vợ: Siêu âm nang noãn ít, nhỏ, không phát triển. Xét nghiệm nội tiết Bệnh viện kết luận suy chức năng buồng trứng.
 • Chồng: Xét nghiệm tinh trùng yếu, chất lượng kém (Xét nghiệm ở Bệnh viện phụ sản TW): mật độ 4 triệu (yêu cầu >20 triệu), di động tiến tới nhanh A 5% (yêu cầu >25%), hình dạng bình thường 7% (yêu cầu >30%)
 • Liên hệ điều trị: 8/4/2013
 • Kết quả bệnh nhân uống thuốc hơn 1 tháng thì vợ có thai, đã sinh 1 bé trai trên 2 tuổi.

Trường hợp này tình trạng suy giảm chức năng buồng trứng đã cải thiện và chất lượng tinh trùng của người chồng cũng được cải thiện tốt để có con.

2. TRƯỜNG HỢP THỨ 2:

Anh N.T.H, chị N.T.Đ.D (ĐT 0982429470). Dc: Tỉnh Gia Lai

 • Hoàn cảnh: Hiếm muộn con thứ phát 4 năm. Bệnh viện Từ Dũ TP.HCM đề nghị bệnh nhân xin trứng để làm thụ tinh ống nghiệm do vợ suy chức năng buồng trứng, buồng trứng teo nhỏ, chồng có tinh trùng yếu, chất lượng kém.
 • Vợ: Xét nghiệm nội tiết AMH = 0,5 (bt 2-6,8)
  • Siêu âm: 1 buồng trứng teo nhỏ gần như không thấy, buồng trứng còn lại suy, chỉ có 1,2 nang thứ cấp.
  • Kết luận: Suy chức năng buồng trứng
 • Chồng: Xét nghiệm tinh trùng yếu, chất lượng kém (Xét nghiệm ở Bệnh viện Từ Dũ): di động tiến tới PR 17% (yêu cầu >32%), tỉ lệ sống 30% (yêu cầu >58%), hình dạng bình thường 3% (Yêu cầu >4%)
 • Liên hệ chữa trị: 20/8/2014
 • Kết quả: 2 vợ chồng uống hơn 1,5 tháng thuốc thì vợ có thai, hiện đã sinh đươc 1 bé trai 9 tháng.

Trường hợp này thì tình trạng chất lượng tinh trùng của chồng được cải thiện tốt. Bệnh lý suy giảm chức năng buồng trứng của vợ được cải thiện, nang noãn phát triển bình thường, 2 vợ chồng có con bình thường.

Các trường hợp trên khi bệnh nhân đến khám thai tại Bệnh viện Tây y đều rất ngạc nhiên về sự cải thiện tình trạng bệnh lý của bệnh nhân một cách khả quan như vậy.

Ngoài ra có một số trường hợp suy chức năng buồng trứng nhẹ, làm thụ tinh ống nghiệm lần đầu không kết quả vì trứng ít, phôi xấu ít, cấy phôi không thành công, bệnh nhân đã được điều trị Đông y hỗ trợ giúp trứng phát triển tốt và thực hiện thụ tinh ống nghiệm lần 2 có kết quả thành công. Hoặc có những trường hợp suy giảm nội tiết, rối loạn nội tiết, buồng trứng đa nang, kích trứng bơm tinh trùng nang noãn phát triển chậm hoặc không phát triển, thực hiện các biện pháp thụ tinh nhân tạo không kết quả. Các bệnh nhân này đã được chữa trị bằng Đông y và kết quả có con bình thường mà không cần phải dùng các biện pháp thụ tinh nhân tạo như trên.

Phương thức chữa trị với các trường hợp điển hình, chúng tôi đã nghiên cứu áp dụng các phương thuốc gia truyền, vận dụng kinh nghiệm bản thân, xem xét nhiều vấn đề về hoàn cảnh sống của bệnh nhân, từ đó đưa ra các phương thuốc đặc biệt chữa trị hiếm muộn con, vô sinh riêng biệt đối với từng trường hợp cụ thể. Ví dụ như: Đại bổ khí huyết, bổ thận âm dương, thanh can giải độc dùng cho người chồng; các loại thuốc điều hòa khí huyết, bổ huyết, điều kinh, tán hàn, thông ứ, thanh can giải độc… dùng cho vợ.

Những trường hợp trên, bệnh nhân không còn khả năng có 1 đứa con riêng của cả 2 vợ chồng. Đề nghị bệnh nhân xin trứng là biện pháp cuối cùng của các Bệnh viện Tây y. Đứng trước quyết định khó khăn này, bệnh nhân tìm đến Đông y như chiếc phao cứu cánh cuối cùng. Với thiên chức là người thầy thuốc của mình, đứng trước tình cảnh của bệnh nhân, mặc dù chỉ còn chút hi vọng nhưng chúng tôi vẫn cố hết sức mình, hỗ trợ và giúp bệnh nhân có niềm vui và mong ước thiêng liêng là được làm cha mẹ.

Kết quả chúng tôi thu được thật sự cho thấy hiệu quả của việc chữa bệnh hiếm muộn con, vô sinh bằng Đông y./.

*LƯU Ý: kết quả điều trị khác nhau còn tùy thuộc vào cơ địa và thể trạng của từng bệnh nhân

( Xem thêm các trường hợp khác mà Phòng khám Đông y chúng tôi đã chữa khỏi bệnh hiếm muộn con, vô sinh TẠI ĐÂY )

                                                                             Lương y Bình

Call Now Button