TINH TRÙNG YẾU VÌ TẬT THỦ DÂM VÀ BỊ MỘNG TINH QUÁ NHIỀU

Quá trình chữa trị bệnh tinh trùng yếuhiếm muộn con, phòng khám chúng tôi đã gặp nhiều trường hợp, vì thiếu hiểu biết thời trai trẻ phát dục, có những hiện tượng như: Mộng tinh – thủ dâm một thời gian dài, không kịp thời khắc phục, chữa trị; sau khi lập gia đình 1,2 năm vẫn chưa có con, bệnh nhân đi khám hiếm muộn, làm tinh dịch đồ mới phát hiện tinh trùng yếu, không đủ điều kiện để vợ có thai bình thường. Những bệnh nhân này khám Tây y đều bình thường, khỏe mạnh, có người không bị Quai bị, dãn tĩnh mạch thừng tinh, không bia rượu, thuốc lá, không quan hệ tình dục bừa bãi, không làm việc ở môi trường ô nhiễm độc hại, sức khỏe sinh lý tốt…

Thủ dâm hay mộng tinh là hiện tượng bình thường của người đàn ông ở thời điểm phát dục và sau phát dục khi chưa lập gia đình. Biểu hiện sự sung mãn, sinh lực tràn trề của phái nam. Không có 2 vấn đề trên thực tế cũng không tốt, vì tiên thiên của mình yếu nhược, không sung mãn. Nhưng thường xuyên thái quá cũng dẫn đến hệ quả là: suy nhược thần kinh, suy nhược cơ thể, suy nhược sinh lý, lâu ngày tác động đến tạng thận âm dương, cơ chế sinh tinh, cố tinh giảm sút, làm tinh trùng có chất lượng yếu kém.

1. Tác hại của thủ dâm:

– Thời trai trẻ đàn ông sinh lực dồi dào, có lúc đòi hỏi, bức xúc, căng thẳn, dương vật hàng ngày thường căng cứng… thủ dâm trong chừng mực nào đó 1 tháng 1-2 lần hoặc ít hơn là hoàn toàn bình thường giúp giảm căng thẳng, bức xúc có lợi cho sức khỏe… Tuy nhiên có người lạm dụng thái quá, hàng tháng 5-7 lần, một tuần 2-3 lần, cá biệt có người thủ dâm thường xuyên hàng ngày sẽ có những tác hại nhất định.

– Thủ dâm nhiều ảnh hưởng đến tạng thận, làm suy thận, tác động đến cơ chế sinh tinh, cố tinh làm suy giảm số lượng, chất lượng tinh trùng… dẫn đến hiếm muộn con-vô sinh.

– Thủ dâm nhiều có thể lãnh cảm, giảm hưng phấn, giảm cực khoái, vì phải thường xuyên kích thích mạnh, lâu dần khó đạt khoái cảm, bị lãnh cảm.

– Rối loạn về chức năng sinh lý: có thể gây xuất tinh sớm, nhược dương, liệt dương là do trung khu thần kinh luôn trong trạng thái hưng phấn, gây ức chế trung khu cảm giác tình dục, gây rối loạn hoạt động bình thường của trung khu này

– Suy nhược thần kinh: người thủ dâm nhiều trạng thái tâm lý luôn căng thẳng, dằn vặt, lo âu, hồi hộp, bất an, mất ngủ lâu dần có thể làm suy nhược thần kinh.

– Suy nhược sức khỏe: sự mệt mỏi, uể oải kéo dài, luôn nghĩ đến hình ảnh gợi dục, ân ái, lười hoạt động, công năng Tỳ thận suy giảm, chuyển hóa hấp thu kém, thiếu chất dinh dưỡng làm sức khỏe suy nhược.

2. Tác hại khi bị mộng tinh thái quá:

– Thanh niên khi chưa lập gia đình hay đã lập gia đình nhưng xa vợ lâu ngày, hiện tượng mộng tinh xảy ra là vấn đề bình thường giúp cơ thể tự điều chỉnh căng thẳng, ức chế về sinh lý do tình trạng sinh lực sung mãn, dồn ứ, hàng tháng có 1 vài lần là trong giới hạn bình thường. Tuy nhiên nếu xảy ra thường xuyên hàng ngày hay nhiều lần trong 1 tháng, kéo dài liên tục, như vậy là có bệnh cần chữa trị kịp thời.

– Mộng tinh nhiều làm nguyên khí hư kém, thận không tàng tinh, tinh khí dần mất đi, khô kiệt, tạng thận suy hư, cơ thể gầy mòn, xanh xao, sinh tinh và cố tinh giảm, ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng. Tinh trùng yếu làm giảm khả nặng có con – hiếm muộn con – vô sinh.

– Mộng tinh không tác hại nhiều như thủ dâm, nhưng một người thanh niên có cả thủ dâm và mộng tinh thái quá, sẽ có tác hại rất nặng nề cho sức khỏe cơ thể, thể xác và tinh thần, chức năng sinh lý, chất lượng tinh trùng.

Khi chữa trị những trường hợp hiếm muộn con – vô sinh do tinh trùng yếu, ngoài một số nguyên nhân khác làm suy giảm chất lượng tinh trùng, chúng tôi đã gặp không ít bệnh nhân có tinh trùng yếu vì đã lạm dụng thủ dâm và bị mộng tinh quá nhiều thời thanh niên chưa lập gia đình. Tuy nhiên, với những phương thuốc gia truyền kết hợp kinh nghiệm chữa trị bằng cách bồi dưỡng tạng thận âm dương của bệnh nhân, các trường hợp trên chất lượng tinh trùng được cải thiện, hồi phục tốt và bệnh nhân đã có con bình thường.

Để hạn chế và tránh được tật thủ dâm thái quá cũng như bị mộng tinh nhiều, thanh niên cần phải hiểu rõ vấn đề và trang bị cho mình những điều kiện và kiến thức tốt nhất trong cuộc sống hàng ngày như:

– Hạn chế tối đa xem văn hóa phẩm đồi trụy, các chế phẩm có tính gợi dục, không nên mặc quần quá chật…

– Hạn chế dùng quá nhiều các chất kích thích: Bia, rượu, cà phê, thuốc lá…

– Sống vui khỏe, lành mạnh, hoạt động thể dục, thể thao thường xuyên.

– Phải biết tự chủ, kiềm chế việc lạm dụng tật thủ dâm, cũng như kịp thời chữa trị mộng tinh, nếu hiện tượng này xảy ra hàng ngày.

– Trong đời sống vợ chồng, sức khỏe sinh sản, sức khỏe sinh lý tốt đẹp thì hạnh phúc lứa đôi sẽ được bền vững lâu dài.

Bác sĩ Trần Hữu Tuân

…Xem thống kê kết quả chữa trị thành công hàng trăm bệnh nhân Tinh trùng yếu Thống Kê Kết Quả