Cảnh giác với 5 triệu chứng thường gặp của buồng trứng đa nang

CẢNH GIÁC VỚI 5 TRIỆU CHỨNG THƯỜNG GẶP CỦA BUỒNG TRỨNG ĐA NANG

Bệnh buồng trứng đa nang thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản và dễ dẫn đến hiếm muộn con vô sinh nếu không được phát hiện, điều trị sớm. Nếu bạn có những dấu hiệu như kinh nguyệt không đều, rậm lông, nổi nhiều mụn hay rụng tóc thì nên đi khám ngay vì có thể bạn đã mắc bệnh đa nang buồng trứng.

Kinh nguyệt không đều hoặc mất kinh

Đây là triệu chứng thường gặp nhất ở phụ nữ mắc buồng trứng đa nang. Bệnh gây rối loạn nội tiết nên khiến kỳ nguyệt san của chị em thất thường. Số lượng máu kinh khi nhiều khi ít, màu kinh nhạt chứ không đỏ sẫm như bình thường.

Ở nhiều người, lượng kinh ra nhiều hoặc thời gian hành kinh kéo dài khiến cơ thể mất máu nhiều, người mệt mỏi. Số khác thì kinh nguyệt lại ra quá ít hoặc thường chỉ ra chút máu màu đen, mấy tháng mới có 1 lần hoặc kinh nguyệt tạm thời biến mất.

roi loan kinh nguyet gay nen buong trung da nang

Rối loạn kinh nguyệt là triệu chứng phổ biến của đa nang buồng trứng

Lông mọc nhiều ở chân tay, mặt, lưng, bụng

Khi mắc hội chứng buồng trứng đa nang, lượng hoóc môn nam androgen tiết ra nhiều nên kích thích lông mọc rậm và dày. Lông sẽ mọc nhiều trên mặt, mép, dưới cằm, ngực, bụng, lưng, chân, tay; dù bạn cạo hay nhổ thì một thời gian sau lông vẫn mọc lại, thậm chí là đậm màu và cứng hơn.

buồng trứng đa nang

Người mắc buồng trứng đa nang cũng có hiện tượng rậm lông

Nổi nhiều mụn trứng cá, da nhờn

Bệnh đa nang buồng trứng gây mất cân bằng nội tiết, từ đó kích thích hoóc môn nam có tên gọi androgen tiết ra nhiều hơn. Androgen làm tuyến bã nhờn hoạt động mạnh, dầu dư thừa cùng tế bào chết gây bít tắc lỗ chân lông và mọc mụn trứng cá. Mụn mọc nhiều trên mặt, cổ, ngực, lưng và da mặt cũng nhờn hơn.

hoi chung buong trung da nang

Bệnh này khiến mụn trứng cá mọc nhiều hơn

Béo phì, tích mỡ ở vòng eo và hông

Béo phì cũng là một trong những triệu chứng phổ biến của bệnh buồng trứng đa nang do tình trạng tăng nội tiết tố nam. Chị em bị béo phì, tăng cân đột ngột không rõ nguyên nhân và mỡ tích tụ chủ yếu ở vùng bụng, vùng hông. Cũng vì thế mà cơ thể cũng yếu hơn, mệt mỏi và kém vận động.

beo phi do bi buong trung da nang

Người béo phì dễ mắc buồng trứng đa nang

Tóc rụng nhiều dẫn đến hói

Dư thừa nội tiết tố androgen ở người mắc buồng trứng đa nang sẽ khiến đầu nhiều gàu, tóc rụng, mỏng dần đi và hói đầu như nam giới. Lúc này, lượng hoóc môn dihydrotestosterone – DHT (do testosterone chuyển hóa thành) tăng cao làm các nang tóc thiếu chất dinh dưỡng, tóc sẽ mỏng, yếu, dễ rụng và khó mọc lại. Hơn nữa, DHT còn khiến bã nhờn tiết nhiều, làm chân tóc bít lại, yếu và dễ rụng.

buong trung da nang gay rung toc

Hội chứng đa nang buồng trứng làm bạn dễ rụng tóc

…Xem thống kê kết quả chữa trị thành công hàng trăm bệnh nhân Buồng trứng đa nang Thống Kê Kết Quả

Call Now Button