NHỮNG THÔNG TIN BỆNH NHÂN BỊ BUỒNG TRỨNG ĐA NANG – HIẾM MUỘN CON CẦN CÓ KHI ĐẾN KHÁM TẠI PHÒNG KHÁM HOẶC LIÊN HỆ TƯ VẤN CHỮA BỆNH TỪ XA

Chúng tôi là những thầy thuốc có chuyên môn Đông Y và Tây Y. Khi khám và chữa trị bệnh Buồng trứng đa nang – hiếm muộn con, việc kết hợp khám Đông Y và các xét nghiệm nội tiết, siêu âm, X quang của Tây Y sẽ giúp chẩn đoán nguyên nhân bệnh chính xác hơn. Từ đó tạo thuận lợi cho người thầy thuốc kê đơn, chữa trị bằng những phương thuốc đạt kết quả tốt nhất cho bệnh nhân.

Khi đến khám tại cơ sở điều trị hoặc liên hệ tư vấn chữa bệnh từ xa, bệnh nhân cần cung cấp cho chúng tôi các thông tin sau:

– Họ tên, tuổi, địa chỉ, nghề nghiệp, số điện thoại.

– Lập gia đình bao lâu? Hoặc chưa lập gia đình.

Hiếm muộn con bao nhiêu năm?

– Thời gian bị bệnh Buồng trứng đa nang? Trước hoặc sau khi lập gia đình?

– Chu kì kinh nguyệt? Thời gian hành kinh? Số lượng kinh? Màu sắc kinh? Trạng thái hành kinh?

– Bệnh nhân đã từng có con – hoặc chưa có con lần nào – hoặc có bị hư thai không?

– Chiều cao, cân nặng, tình trạng cơ thể như: tăng cân, béo phì, mập bụng, nổi mụn, rậm lông, rụng tóc, có ria mép… hay gầy ốm, sút cân.

– Bệnh nhân đã từng chữa trị bằng thuốc Đông Y bao lâu? Hoặc chưa chữa trị.

– Đã có áp dụng các biện pháp Tây Y chữa Hiếm muộn con như: kích trứng quan hệ tự nhiên, kích trứng bơm tinh trùng (thụ tinh nhân tạo), hoặc thụ tinh ống nghiệm nhưng không kết quả.

– Hồ sơ siêu âm có các chi tiết chính: đường kính tử cung, nội mạc tử cung, lòng tử cung, tình trạng hai buồng trứng – đa nang một bên hay hai bên.

– Hồ sơ chụp X quang ống dẫn trứng, vòi trứng: thông bình thường hay bị tắc nghẽn một hoặc hai bên, hoặc thông giới hạn (hồ sơ X quang bệnh nhân có thể không cần có vì tỉ lệ bệnh nhân tắc nghẽn ống dẫn trứng, vòi trứng là rất ít…)

– Xét nghiệm nội tiết, các chỉ số nội tiết thế nào?

– Xét nghiệm chức năng buồng trứng AMH.

Các thông tin trên tạo thuận lợi rất nhiều cho chúng tôi trong việc chẩn đoán và chữa trị bệnh đối với các bệnh nhân được tư vấn chữa bệnh từ xa.

Với các bệnh nhân đến khám tại cơ sở, ngoài việc chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ Tây Y như: siêu âm, X quang, xét nghiệm nội tiết, bệnh nhân sẽ được chúng tôi thực hiện tiếp các bước khám của Đông Y.

Kết hợp giữa Đông Y và Tây Y, trong quá trình khám bệnh, sẽ giúp chúng tôi hiểu rõ hơn về nguyên nhân bệnh, chẩn đoán bệnh chính xác hơn. Từ đó có thể kê đơn và chế biến những phương thuốc chữa trị tốt nhất cho bệnh nhân.

Bác sĩ Trần Hữu Tuân

…Xem thống kê kết quả chữa trị thành công hàng trăm bệnh nhân hiếm muộn con Thống Kê Kết Quả