Cách chữa bệnh buồng trứng đa nang để có con

Các trường hợp tiêu biểu :

1. Bệnh nhân V.A, 23 tuổi, Hà Nội, lập gia đình trên 2 năm vẫn chưa có con. Bệnh nhân thể trạng mập, chu kì kinh 3 tháng có 1 lần, thường phải dùng thuốc tây để hành kinh, buồn nôn, mệt mỏi người trước khi có kinh, đau lưng, đau bụng nhiều khi có kinh, kinh có máu cục…
– Khám Tây y: siêu âm buồng trứng đa nang.
– Được chúng tôi chữa trị bằng các phương thuốc Đông y gia truyền 3 tháng thuốc viên. Kết quả bệnh nhân có thai (trong thời gian đang uống thuốc).

2. Bệnh nhân L.T.H, 34 tuổi, thành phố Tuy Hòa, hiếm muộn con gần 2 năm, thể trạng bệnh nhân hơi mập, chu kì kinh 40 – 50 ngày, khi có kinh đau bụng, sắc kinh sẫm màu, có máu cục…
– Khám Tây y: siêu âm buồng trứng đa nang, trứng lép không phát triển.
– Được chúng tôi chữa trị bằng các phương thuốc Đông y gia truyền 2 tháng thuốc viên. Kết quả bệnh nhân có thai (trong thời gian đang uống thuốc).

Ngoài ra còn có một số trường hợp khác…

Theo Tây y, Bệnh buồng trứng đa nang là sự  rối loạn nội tiết tố có thể gây nên tình trạng hiếm muộn con, vô sinh, thường xuất hiện ở những bệnh nhân có các triệu chứng như:

– Tăng cân nhanh, béo phì hoặc quá gầy.

– Rậm lông, có mụn, rụng tóc.

– Rối loạn kinh nguyệt, vô kinh, kinh thưa, chu kì dài ngày, đau bụng kinh nhiều…

Rối loạn nội tiết tố gây hiếm muộn con, vô sinh do không rụng trứng, hay rối loạn phóng noãn, các buồng trứng không giải phóng ra trứng chín muồi. Kinh thưa, kinh không đều hay vô kinh là những rối loạn về kinh nguyệt thường gặp nhất ở bệnh buồng trứng đa nang. Vì vậy chữa trị cho kinh nguyệt điều hòa là cách để chữa trị buồng trứng đa nang hiệu quả…

Đông y có thể điều trị và hỗ trợ để giải quyết bệnh lý Buồng trứng đa nang, rối loạn kinh nguyệt, mập phì, quá gầy… là những nguyên nhân phải trị liệu mà đông y quan tâm đến. Cơ chế sinh bệnh thường là do: Thận âm, dương suy hư, Huyết nhiệt, Huyết hàn, Huyết hư, Đàm Thấp, Can uất, Tỳ dương hư... trong đó bệnh lý tạng thận là quan trọng.

– Bệnh nhân bị Thận dương hư, Tỳ dương hư, kèm theo Đàm Thấp ứ trệ thường rối loạn kinh nguyệt, chu kì kinh thưa, 2 -3 tháng có 1 lần hoặc vô kinh, lượng máu kinh ít, đau bụng kinh, tăng cân, mập phì, sợ lạnh, nặng đầu, thận khí kém, tử cung lạnh, buồng trứng đa nang. Phương cách chữa trị là dùng các loại thuốc có công dụng ôn bổ Tỳ, Thận, hóa Đàm, trừ Thấp, làm ấm tử cung giúp việc thụ thai đễ dàng hơn.

– Bệnh nhân bị Thận âm suy hư, Can uất cũng thường bị rối loạn kinh nguyệt, kinh thưa, chậm kì, buồng trứng đa nang, hoặc có thể vô kinh, người khô gầy, mặt đỏ, miệng đắng, gắt gỏng… Phương cách chữa trị là bổ Can, Thận, dưỡng Huyết, hòa Can với các loại thuốc phù hợp.

– Bệnh nhân huyết hư, huyết hàn thường rối loạn kinh nguyệt, kinh thưa, chậm kì, vô kinh, buồng trứng đa nang, đau bụng trước hoặc trong khi có kinh, máu kinh số lượng ít, sẫm màu, có máu cục, cơ thể gầy yếu, da xanh tái, mệt mỏi. Phương cách chữa trị là dùng các loại thuốc bổ dưỡng khí huyết, tán hàn, thông ứ giải quyết các nguyên nhân trên giúp bệnh nhân tăng cao khả năng có thai.

Hiếm muộn con, vô sinh thường có triệu chứng rối loạn kinh nguyệt. Rối loạn nội tiết tố là nguyên nhân gây nên rối loạn kinh nguyệt, yếu tố rối loạn kinh nguyệt thường xuất hiện buồng trứng đa nang. Vì vậy điều hòa nội tiết tố, điều hòa kinh nguyệt là cách tốt nhất để điều trị chứng buồng trứng đa nang gây hiếm muộn con, vô sinh.

Trong trường hợp các bệnh nhân trên, tùy vấn đề của mỗi người, chúng tôi đã chữa trị tình trạng hiếm muộn con vô sinh do bệnh lý buồng trứng đa nang bằng các phương thuốc Đông Y gia truyền điều hòa kinh nguyệt giúp các bệnh nhân này đạt được kết quả có con. 

(Xem thêm các trường hợp khác ở phần Thống Kê Kết Quả)

Lương Y Bình

Call Now Button