Không phải ai cũng sẵn sàng chia sẻ về những chuyện “khó nói”

Những thắc mắc về cậu bé mà cánh mày râu ngại hỏi nhất

Có thể làm tăng kích thước “cậu bé” không, vì sao “cậu nhỏ” không dựng dậy… là những câu hỏi nam giới e ngại khi gặp bác sĩ nam khoa

Không giống như chị em, khi gặp vấn đề về sức khỏe sinh sản, phái mạnh rất ngại chia sẻ cũng như đi thăm khám bác sĩ. Nghiêm trọng hơn, có nhiều người còn âm thầm chịu đựng. Nhưng họ không biết rằng, nếu cứ im lặng, vấn đề sức khỏe không chỉ xấu đi mà còn rất khó khăn trong việc điều trị hiếm muộn.

Trong những năm qua, các trường hợp như ung thư tuyến tiền liệt tăng đến 89% mà nguyên nhân chủ yếu là do thiếu sự thiếu hiểu biết của nam giới. Nếu nam giới gặp những biểu hiện về cơ quan sinh sản, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ càng sớm càng tốt. Dưới đây là một số thắc mắc mà nam giới thường muốn hỏi nhưng e ngại khi gặp bác sĩ.

Không phải ai cũng sẵn sàng chia sẻ về những chuyện “khó nói”
Không phải ai cũng sẵn sàng chia sẻ về những chuyện “khó nói”

Cảm giác bất thường ở tinh hoàn?

Một trong những hiện tượng mà đàn ông không nên bỏ qua là cảm giác ngứa ran, khó chịu ở tinh hoàn. Nếu dấu hiệu này xảy ra ở phía bên trái, nơi chứa những mạch máu lớn có thể là giãn tĩnh mạch thừng tinh (varicocele). Vấn đề này có thể làm giảm kích thước tinh hoàn và dẫn đến vô sinh. Bạn nên kiểm tra sức khỏe của mình nếu cảm giác đó ngày càng tội tệ hơn.

Cậu nhỏ có bị gãy không?

Cánh mày râu hoàn toàn có thể phải đối mặt với tình cảnh cậu bé bị gãy. Trường hợp này chỉ xảy ra khi sợi liên kết mô phá vỡ trong khi giao hợp. Cách tốt nhất để phòng tránh là quan hệ tình dục nhẹ nhàng và an toàn.

Tinh dịch bình thường sẽ thế nào?

Tinh dịch bình thường sẽ có màu trắng, dày và đặc quánh. Nếu nhận thấy có máu lẫn trong tinh dịch, nam giới tuyệt đối không được chủ quan và phớt lờ vì có thể dẫn đến nguy cơ về tinh trùng yếu hoặc mắc phải các bệnh về tuyến tiền liệt.

Vì sao “cậu bé” không thể cương cứng?

Ở nam giới, rối loạn chức năng cương dương có thể xảy đến với bất cứ người nào và ở mọi lứa tuổi. Nguyên nhân chính có thể là vấn đề của mạch máu hay các bệnh ảnh hưởng đến dây thần kinh như căng thẳng hoặc tăng huyết áp.

Có thể làm tăng kích thước của “súng” không?

Giới hạn kích thước của “cậu bé” bình thường khoảng 10 -19cm, trung bình 14 cm và thường rất khó để có thể tăng kích thước của dương vật được.

“Cậu nhỏ” bị nổi mụn có sao không?

Nếu bạn cảm thấy có cái gì trông giống như nốt mụn trên da ở vùng kín hoặc một vết loét thì tốt nhất nên đến bác sĩ để tìm ra vấn đề. Đây có thể là biểu hiệu của một số bệnh nam khoa nguy hiểm.

Nên tìm đến bác sĩ để kiểm tra về bệnh sớm nhất có thể
Nên tìm đến bác sĩ để kiểm tra về bệnh sớm nhất có thể

 “Cậu bé” cong có sao không?

Nếu dương vật của bạn cong thì đó là bệnh Peyronie. Theo tiêu chuẩn, nếu “chiến hữu” cong khoảng 30 độ sẽ không gây ra bất kỳ vấn đề gì; nhưng nếu quá cong thì cần gặp bác sĩ để được tư vấn và điều trị. Không chỉ có những câu hỏi về cậu nhỏ, cánh mày râu còn ngại những vấn đề như:

Sợ bất lực

Lo sợ về chứng bất lực luôn đứng đầu trong danh sách những nỗi sợ liên quan đến tình dục mà nam giới phải chịu đựng. Những bạn nên biết rằng, bản thân nỗi sợ hãi đó chính là nguyên nhân lớn gây bất lực. Có đến 90% trường hợp bị bất lực là do  nguyên nhân tâm lý, chỉ có 10% là do sinh lý.

Đừng để nỗi sợ biến thành bệnh của bạn
Đừng để nỗi sợ biến thành bệnh của bạn

Ngoài nỗi sợ không cương được là nỗi sợ trở thành kẻ “bất lực”. Để phái mạnh vượt qua được sự bất lực xuất phát từ vấn đề tâm lý này, bạn tình đóng một vai trò quan trọng trong việc cảm thông và cùng giúp đỡ điều trị.

“Chưa tới chợ đã hết tiền”

Cũng giống như nỗi lo trên, vấn đề xuất tinh sớm cũng xuất phát từ nguyên nhân tâm lý. Vấn đề này xuất hiện ở mọi độ tuổi và sự lo lắng thường trở thành sự thật. Bộ não nhận tín hiệu việc xuất tinh sắp xảy ra nhưng vì lý do tâm lý, cơ chế ức chế bình thường thất bại.

Với tâm lý ngại bày tỏ, ngại tâm sự, một số người đã giải quyết này bằng cách sử dụng các dụng cụ gây tê, thuốc an thần, hoặc 2 bao cao su. Song nguyên nhân chính gây bệnh lại bị phớt lờ. Vì thế, bạn tình phải tinh ý nhận ra, đồng thời là sự thông cảm và giúp đỡ họ vượt qua nỗi sợ hãi vô hình này.

 

Call Now Button