Những Vấn Đề Bệnh Nhân Cần Biết Khi Chữa Trị Buồng Trứng Đa Nang – Hiếm Muộn Con Bằng Thuốc Đông Y

NHỮNG VẤN ĐỀ BỆNH NHÂN CẦN BIẾT KHI CHỮA TRỊ BUỒNG TRỨNG ĐA NANG – HIẾM MUỘN CON BẰNG THUỐC ĐÔNG Y

Trong điều trị Buồng trứng đa nang – Hiếm muộn con bằng thuốc Đông Y, chúng tôi thường tập trung giải quyết các vấn đề:

      – Khí huyết suy

      – Huyết hàn, huyết ứ, đàm thấp

      – Rối loạn kinh nguyệt, chu kì kinh thưa

      – Mất quân bình âm dương – khí huyết

Vì vậy các phương thuốc dùng thường có công dụng bổ huyết, bổ khí, điều kinh, tán hàn, thông ứ, giải độc cơ thể… Đa số các phương thuốc này mang tính ấm, bổ dương. Cá biệt mới áp dụng những phương thuốc thanh nhiệt, bổ âm.

Thuốc mang tính ấm, bổ dương, giúp khí huyết lưu thông tốt, giải quyết tình trạng ứ trệ của kinh nguyệt, chu kì quá dài ngày, không ra kinh, đau bụng kinh, thông ứ là biện pháp cần thiết. Một vài bệnh nhân có cảm giác nóng mặt, nổi mụn. Thực tế, bệnh nhân hay nổi mụn ở lưng và mặt, đó là triệu chứng của bệnh lý. Do vậy bệnh nhân không nên lo lắng trong trường hợp này.

1. Điều kinh chỉ là biện pháp cần:

Bệnh nhân chu kì kinh quá thưa: 40-50 ngày. Có khi 3, 5, 7 tháng có một lần, hoặc quá ngắn – nửa tháng đến 20 ngày có một lần, rối loạn thường xuyên. Nguyên nhân đối với Đông Y là rối loạn khí huyết, mất quân bình âm dương… Với Tây Y là rối loạn nội tiết tố, dẫn đến tình trạng bị bệnh Buồng trứng đa nang. Dùng thuốc điều kinh là biện pháp giải quyết vấn đề.

Tuy nhiên, có những trường hợp bệnh nhân 8, 9 tháng hoặc 1, 2 năm có kinh một lần, cá biệt có người kinh quá thưa, vô kinh, phải dùng thuốc Tây mới ra kinh hoặc vẫn không ra kinh. Những trường hợp này trong thực tế chữa trị bằng thuốc Đông Y, bệnh nhân vẫn chưa ra kinh nhưng kết quả đã có thai… Lý do là khi chữa trị bằng Đông Y, hai bên buồng trứng đa nang hằng tháng vẫn có khả năng một hai nang nõn phát triển trội, giải phóng trứng, giúp bệnh nhân dễ dàng có thai. Bệnh nhân cần yên tâm chữa trị trong những trường hợp này.

2. Đa số phụ nữ bị Buồng trứng đa nang có hiện tượng tăng cân, béo phì, mập bụng, số ít còn lại không tăng cân hoặc gầy ốm. Thuốc Đông Y chữa trị Buồng trứng đa nang có tính ấm, bổ dương, không làm tăng cân, có người được giảm cân. Vì vậy nếu trong quá trình điều trị bị tăng cân, bệnh nhân cần tập luyện thể dục thể thao, có chế độ kiêng cử tốt theo hướng dẫn của thầy thuốc, bệnh nhân sẽ tránh được tình trạng tăng cân và có cơ hội giảm cân.

3. Khi chữa trị Buồng trứng đa nang, chúng tôi thường khuyên bệnh nhân theo dõi thời điểm trứng rụng, dấu hiệu rụng trứng, quan hệ vợ chồng để dễ dàng có thai. Sau đó bệnh nhân vẫn liên tục uống thuốc hằng ngày để chờ kết quả. Đến khi bệnh nhân trễ kinh hoặc có triệu chứng có thai, bệnh nhân thử que hoặc đi siêu âm thì phát hiện mình đã có thai. Trong trường hợp bệnh nhân uống thuốc liên tục khi chưa biết mình có thai, bệnh nhân có thể yên tâm vì khi điều trị, người thầy thuốc đã cân nhắc điều chỉnh liều lượng thuốc, do vậy thai vẫn an toàn. Nhưng khi đã có thai, bệnh nhân nên ngừng uống thuốc và báo cho thầy thuốc biết. Thông thường, khi đã đạt kết quả, chúng tôi không cho dùng thuốc nữa vì không cần thiết.

4. Kết quả chữa trị Buồng trứng đa nang bằng thuốc Đông Y phụ thuộc vào bệnh lý nặng nhẹ, bệnh mới phát hay đã lâu, trước hoặc sau lập gia đình, cơ địa đáp ứng thuốc của mỗi người, môi trường làm việc, căng thẳng trong gia đình, xã hội, vài yếu tố khác như: quan hệ không đúng thời điểm rụng trứng, trào ngược tinh dịch ra ngoài…

Cơ sở chúng tôi, bằng các phương thuốc gia truyền và kinh nghiệm chữa trị nhiều năm, đã đạt được những kết quả tốt đẹp. Một số ít bệnh nhân vẫn chưa đạt kết quả như ý… Trường hợp này bệnh nhân cần khám, siêu âm lại và báo cáo cho chúng tôi biết tình trạng hiện tại của mình. Trường hợp đã hết Buồng trứng đa nang, bệnh nhân cần thoải mái tinh thần, giữ gìn sức khỏe, quan hệ vợ chồng cẩn thận để có kết quả tốt. Trường hợp vẫn còn Buồng trứng đa nang, chúng tôi sẽ nghiên cứu, điều chỉnh, gia giảm thuốc hoặc thay đổi công thức điều trị để có được kết quả tốt đẹp.

Lương Y Bình

…Xem thống kê kết quả chữa trị thành công hàng trăm bệnh nhân Buồng trứng đa nang Thống Kê Kết Quả

 

Call Now Button